Nghề sales cần gì?

Go down

Nghề sales cần gì?

Bài gửi  SaleIT on Fri Jan 28, 2011 1:51 pm

Để thành công, một nhân viên sales cần năng nổ, xốc vác, hiếu thắng. Hiếu thắng có nghĩa là không đầu hàng trước khó khăn.Và một điều kiên hết sức quan trọng đó là phải có hoài bão.Luôn đặt mục tiêu của mình ở trên cao và tìm mọi cách để đạt mục tiêu đó.
Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt là những tố chất không thể thiếu của một nhân viên làm sales giỏi. Đặc biệt, trong kinh doanh sản phẩm vô hình như ngành dịch vụ, khi tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn đã đạt được 80% cơ hội thành công. Nhiều người nghĩ rằng nhân viên sales phải nói nhiều. Đó không hẳn là điều quan trọng, mà quan trọng là những gì bạn nói phải có giá trị và thuyết phục được người nghe.

Người làm sales không nên chỉ là một nhân viên kinh doanh thuần túy vì họ cần có khả năng tư vấn cho khách hàng. Vì vậy, không những phải trau dồi hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ của công ty, họ còn phải cập nhật kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội và cả nghệ thuật nữa. Ví dụ, để thắt chặt mối quan hệ với khách hàng, nhân viên sales nên biết trò chuyện với khách về nhiều đề tài khác nhau, biết chơi thể thao hay khiêu vũ giao lưu với khách tại các buổi dạ tiệc….

Nhân viên sales thường xuyên chịu áp lực về doanh số, áp lực từ khách hàng… Một thực tế đầy thách thức đối với nhân viên sales là họ phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh đạt được. Vì vậy nghề sales đòi hỏi nhân viên phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thách thức đó. Họ còn phải linh hoạt để thích nghi với nhiều thay đổi và tìm ra giải pháp thích hợp cho từng vấn đề.

Trên đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ một người rất thành công. Hiện anh là Giám đốc phát triển kinh doanh của một công ty lớn, phụ trách 45 nhân viên sales năng động. Lời khuyên cho người mới khởi nghiệp, nếu bạn sáng tạo, năng động, và đầy hoài bão; hãy chọn lĩnh vực kinh doanh để phát triển sự nghiệp của mình.

SaleIT
Sale Rep
Sale Rep

Tổng số bài gửi : 51
Điểm : 149
Reputation : 0
Join date : 28/01/2011
Đến từ : Cần Thơ

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết