Quan hệ với khách hàng

Go down

Quan hệ với khách hàng

Bài gửi  SaleIT on Fri Jan 28, 2011 5:37 pm

Gặp gỡ khách hàng

Liên hệ trực tiếp với khách hàng là một cách chắc chắn để tìm hiểu về nhu cầu của họ, và để đối phó với những thay đổi của thị trường. Bạn cần phải ghi chép lại những nhu cầu khác nhau của khách hàng và cập nhật thường xuyên sau khi gặp gỡ khách hàng và bàn luận về việc mua hàng của họ.

Nếu bạn có một lượng khách hàng lớn, nên chia họ ra thành những nhóm nhỏ dựa trên sở thích, nhu cầu và lượng mua hàng của họ. Để đảm bảo rằng những ghi chép của mình là hợp lý, bạn nên nghĩ đến những việc sau đây khi nói chuyện với những khách hàng khác nhau:

* Họ có những thay đổi gì trong công việc kinh doanh mà có ảnh hưởng đến bạn?
* Họ có than phiền gì về sản phẩm của bạn hoặc về việc thực hiện hợp đồng trước không?
* Họ có khuyên nên có những thay đổi gì cho sản phẩm của bạn không?

Chuẩn bị một buổi thuyết trình bán hàng là một cách chuyên nghiệp để tiếp cận khách hàng. Một buổi thuyết trình bán hàng tốt nên:

* Tập trung vào những nhu cầu đặc biệt của khách hàng
* Ngắn, đơn giản và rõ ràng
* Nên nhấn mạnh một vài điểm chủ yếu mà dễ nhớ
* Sử dụng những con số thống kê và nghiên cứu
* Đưa ra những ví dụ rõ ràng để chứng minh cho những điểm chính
* Đoán trước xem khách hàng muốn nghe và tìm hiểu về cái gì
* Khuyến khích khách hàng hỏi các câu hỏi
* Sử dụng những tờ rơi

Nếu có khách hàng hỏi những câu hỏi mang tính chất phê phán, điều đó không có nghĩa là họ có những suy nghĩ tiêu cực về sản phẩm của bạn. Đó có thể là một cách để gợi ý để cải thiện hoặc còn có thể tạo nên một mối quan hệ làm ăn tốt. Hãy cố gắng nghĩ ra trước những điểm không tốt ở sản phẩm của mình để bạn có thể sẵn sàng để đối diện với những sự phản đối có thể xảy ra.

Khi bạn bán hàng, bạn nên tiến hành một cách cẩn thận để đảm bảo rằng cả bạn và khách hàng của bạn đều thoả mãn với sự thoả thuận này. Đừng vội vàng thực hiện ngay hợp đồng. Nếu bạn còn nghi ngờ điều gì, nên dành thêm một chút thời gian để thành lập một mối quan hệ tốt. Tuy nhiên, với những đơn đặt hàng với số lượng ít, bạn nên tiến hành nhanh so với những đơn đặt hàng lớn. Hãy chọn những khách hàng có khả năng phát triển những mối quan hệ lâu dài với khối lượng hàng lớn, và đầu tư một cách hợp lý.

Nếu bạn quyết định đưa ra cơ hội giảm giá hoặc những thoả thuận về giá cả đặc biệt với một khách hàng, đảm bảo rằng nó được giữ bí mật. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường được quan hệ kinh doanh tốt trong tương lai.

SaleIT
Sale Rep
Sale Rep

Tổng số bài gửi : 51
Điểm : 149
Reputation : 0
Join date : 28/01/2011
Đến từ : Cần Thơ

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết