Chuyện bán lược cho sư

Go down

Chuyện bán lược cho sư

Bài gửi  SaleIT on Fri Jan 28, 2011 9:09 pm


Một công ty nọ mở một cuộc thi tuyển nhân viên. Với lương khởi điểm 5 triệu đồng một tháng nó đã hấp dẫn rất nhiều người. Nhưng mọi chuyện không dễ dàng như vậy. Cả đám đông im bặt khi họ nghe thử thách mà công ty đưa ra cho họ: “bán lược cho sư”, trong vòng một tháng phải bán càng nhiều càng tốt. Công ty quảng cáo rằng lược của họ làm từ gỗ quý, có thể kích thích mộc tóc(lược thuốc), nên nó có giá khá hữu nghị là 300.000đ một chiếc. Bán lược cho sư đã khó, mà còn với giá như vậy quả là không tưởng. Đám đông bắt đầu thưa dần và cuối cùng chỉ còn khoảng hơn 10 người. Họ chấp nhận thử thách!

Cuối cùng tất cả họ điều bán được lược. Có người 1, 2, 5, 7, 10 chiếc. Các phóng viên chạy đến phỏng vấn người bán được chỉ 1 chiếc lược, anh ta trả lời: “tôi đến một ngôi chùa nọ rao bán lược mời các nhà sư mua thế là họ đánh tôi một trận tơi bời, nhưng tôi vẫn kiên trì không bỏ đi, may mà có một sư già thấy tôi tội nghiệp nên mua giúp tôi một chiếc”.

Nhưng đặc biệt có một người đã bán được hơn 1000 chiếc, với số tiền trên 30triệu trong vòng 1 tháng, quả là thiên tài bán hàng. Trả lời phỏng vấn của báo chí anh ta nói: “tôi đến một ngôi chùa nọ vào gặp trụ trì và nói với ông ta rằng:tôi thấy khách đến chùa của sư phụ hàng năm rất đông và cúng rất nhiều tiền tôi nghĩ nhà chùa nên có quà gì đó gửi tặng khách thập phương. Công ty chúng tôi bán những chiếc lược rất đẹp,và có khả năng dược liệu thần kì đã được khoa học chứng minh, sư phụ có thể mua về khắc vào chữ “Công đức” rồi tặng cho khách,khách thập phuơng sẽ rất biết ơn nhà chùa. Thế là nhà sư đồng ý và kí hợp đồng mua 1000 chiếc”.

Sau đó anh ta giữ chức giám đốc bán hàng của công ty.

Qua câu chuyện mình thấy rằng người thứ nhất nhờ kiên trì nhẫn nại mà bán được lược. Người thứ hai thì nhờ chí thông minh, lắc léo trong tiếp thị và biết nắm bắt thị trường, đó quả thật là những điều rất cần thiết trong bán hàng phải không các bạn?

Theo Diễn Đàn Kinh Tế VnEcon.com

SaleIT
Sale Rep
Sale Rep

Tổng số bài gửi : 51
Điểm : 149
Reputation : 0
Join date : 28/01/2011
Đến từ : Cần Thơ

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết