Nghề buôn nước bọt.... nhân viên môi giới !

Go down

Nghề buôn nước bọt.... nhân viên môi giới !

Bài gửi  Vicky on Fri Jan 28, 2011 9:03 pm

Hiện nay trong xã hội chúng ta có rất nhiều người ít có thiện cảm với những người làm nghề môi giới, tư vấn và thường dùng thuật ngữ "buôn nước bọt" để miệt thị.

Vì sao có hiện tượng này?


Theo tôi có những nguyên nhân chính như sau:

Xã hội chúng ta có một lịch sử dài coi trọng sản xuất hơn kinh doanh, buôn bán. Hoạt động kinh doanh, buôn bán thường bị coi là bóc lột. Trong sản xuất cũng chủ yếu là sản xuất các nhu yếu phẩm và đòi hỏi sức lao động cơ bắp (chủ yếu là kinh tế nông nghiệp). Vì vậy nhận thức của Xã hội về các loại công việc có giá trị (nhất là các hoạt động đòi hỏi tri thức) rất hạn chế.

Thực ra hoạt động môi giới, tư vấn đòi hỏi rất nhiều kiến thức. Một người môi giới, tư vấn không những phải có kiến thức, hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực mình làm mà còn phải có khả năng xây dựng quan hệ , kiến thức về tâm lý v.v

Xã hội ngày càng phát triển thì những công việc lao động sử dụng cơ bắp ngày càng ít (vì đã có máy móc thay thế). Các hoạt động đòi hỏi tri thức cao và giao tiếp giữa người với người (trong đó có hoạt động môi giới và tư vấn) thì máy móc còn lâu mới thay thế được và sẽ chiếm tỷ trọng ngày càng lớn

Mặt khác có không ít người làm môi giới, tư vấn không chuyên nghiệp, chạy theo lợi ích trước mắt, cũng góp phần tạo ra sự thiếu thiện cảm của cộng đồng đối với nghề này.

Dù có như vậy, theo xu thế chung, dần dần xã hội sẽ có cái nhìn tiến bộ, hiểu biết hơn về công việc của những người làm môi giới, tư vấn. Những ai đang làm công viêc này cũng cần xác định cho mình một thái độ chuyên nghiệp, luôn luôn học hỏi, nâng cao trình độ, kiến thức vì thực tế đây là một nghề có triển vọng thu nhập rất cao, đừng chỉ vì nghe thấy những người ít hiểu biết miệt thị là "buôn nước bọt" mà nản chí, từ bỏ công việc.

Vicky
Sale Manager
Sale Manager

Tổng số bài gửi : 38
Điểm : 108
Reputation : 0
Join date : 27/01/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết